Đô Lương tiếp tục đầu tư nâng cấp, tôn tạo di tích lịch sử Quốc gia đền Quả Sơn

Thứ ba - 14/06/2022 21:55
Để từng bước đáp ứng nhu cầu của nhân dân và du khách thập phương về tham quan, dâng hương tại di tích lịch sử Quốc gia đền Quả Sơn, Huyện Đô Lương đang tiếp tục đẩy mạnh việc đầu tư, tôn tạo và nâng cấp các hạng mục .
Anh-tin-bai
Tam tòa chính điện
Trong 2 năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng huyện Đô Lương đã tích cực vận động, kêu gọi các tổ chức cá nhân và sự hộ trợ của cấp trên để đầu tư trên 50 tỷ đồng để nâng cấp, tôn tạo và xây dựng nhiều hạng mục như:  Đền thờ chính; nghi môn nội, nhà thờ thổ công, nhà canh ...
Anh-tin-bai
Phần mộ ngài Uy Minh Vương Lý Nhật Quang
Cùng với việc tập trung đầu tư tôn tạo, nâng cấp các hạng mục theo đề án, huyện Đô Lương đã tích cực xây dựng khôn viên, trồng nhiều cây xanh. Đồng thời sửa chữa sân tổ chức lễ hội và các công trình phụ trợ để phục vụ các hoạt động lễ hội đền Quả Sơn trong thời gian tới.
Anh-tin-bai
Cổng đền Quả Sơn
Phía trước đền đang được xây dựng kè sông Lam với nguồn kinh phí hàng tỷ đồng để chống sạt lở, góp phần tăng vẻ đẹp vốn có  của đền Quả Sơn và đáp ứng việc tổ chức phục vụ nhân dân đón xem lễ rước thủy, bộ lên tạ ơn chùa bà Bụt, lễ hội đua thuyền truyền thống và thả đèn hoa đăng trên sông Lam.
Anh-tin-bai
Nhà biện lễ
Hiện nay, Ban quản lý di tich lịch sử quốc gia đền Quả Sơn đang tiến hành triển khai xây dựng nhà Hữu, nhà Tả thờ Đông Chinh Vương và Dực Thánh Vương với tổng kinh phí 7 tỷ đồng.
Anh-tin-bai
Toàn cảnh đền Quả Sơn, xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương
Đến thời điểm này, các hạng mục dự án nâng cấp, tôn tạo đền Quả Sơn đang khẩn trương hoàn thành để phục vụ nhân dân và du khách thập phương.
Anh-tin-bai
Hệ thống kè sông Lam trước đền Quả Sơn
Di tích lịch sử Quốc gia đền Quả Sơn, huyện Đô Lương đang thực sự là điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn về giá trị lịch sử, vẻ đẹp quần thể kiến trúc sơn thủy hài hòa gắn với mảnh đất Bạch Ngọc , Đô Lương giàu truyền thống cách mạng .
Nguồn: doluong.nghean.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
ban do hanh chinh xa Trang Son
Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hỏi đáp
Thông tin người phát ngôn
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Quản lý văn bản
Thông tin các dự án, hạng mục đầu tư
Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay160
  • Tháng hiện tại3,309
  • Tổng lượt truy cập70,558
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây