GIÒ BÊ THU -DŨNG, SẢN PHẨM OCOP 3 SAO

Chủ nhật - 18/09/2022 03:04
GIÒ BÊ THU DŨNG – SẢN PHẨM OCOP 3 SAO
Gia đình chị Thu, anh Dũng vốn có truyền thống làm giò và các thực phẩm chế biến từ thịt lợn. Cơ duyên đến với chị Thu khi học được nghề làm giò bê từ một người bạn. Chị Thu nhận thấy với nguồn nguyên liệu sản xuất giò bê rất dồi dào tại Đô Lương thì đây chính là cơ hội để chuyển nghề và làm giàu.
Thời gian đầu khó khăn, cơ sở sản xuất thủ công, mỗi ngày chỉ sản xuất với số lượng ít để cung ứng cho vài mối quen. Nhưng nhờ quy trình sản xuất sạch sẽ, chất lượng lại có hương vị thơm ngon nên được mọi người tin dùng và tìm đến mua. “Tiếng lành đồn xa”, thị trường ngày càng rộng mở cũng là lúc cơ sở quyết định đầu tư hoàn thiện nhà xưởng, khu sản xuất, máy móc hiện đại như máy cắt thịt, máy xay da bê, máy hấp,… để kịp cung ứng cho khách hàng. Ngoài ra, chị còn đầu tư nhiều tủ cấp đông cỡ lớn để bảo quản sản phẩm an toàn, giữ nguyên màu sắc, hương vị, tránh hư hỏng, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Sản phẩm giò bê của gia đình chị Thu màu sắc hồng tự nhiên, vị ngọt đậm đà, mùi thơm đặc trưng. Riêng khâu bảo quản, cơ sở sử dụng máy hút chân không nên hạn sử dụng tối đa lên đến 40 ngày.


Được làm từ thịt bê tươi bởi thế thành phẩm vừa thơm ngon, ngọt mềm, hương vị đậm đà đặc trưng của các loại gia vị hòa quyện trong từng miếng giò bê.

Đặc biệt, đầu năm 2022, sản phẩm giò bê Thu Dũng đã được tỉnh Nghệ An công nhận sản phẩm OCOP 3 sao.


Bằng chứng nhận của UBND tỉnh Nghệ An đối với sản phẩm đạt 3 sao trong chương trình OCOP.

          “Khi đã có thị trường tiêu thụ rộng mở hơn, lượng đơn hàng tăng thì mình phải nghĩ đến “đường dài”, phải có hướng sản xuất “chuẩn” hơn, máy móc cũng cần hiện đại hơn thì hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ sở mới ngày càng phát triển. Ngoài đầu tư hoàn thiện nhà xưởng, khu sản xuất, máy móc hiện đại thì nhu cầu của khách hàng ngày càng yêu cầu cao về chất lượng nên chúng tôi đã chủ động làm giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận VSATTP, theo định kỳ gửi mẫu đi phân tích, kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn xây dựng bộ nhận diện thương hiệu riêng cho sản phẩm giò bê như bao bì, nhãn mác, mã quét QR Code, mã vạch, có logo của cơ sở sản xuất”, Chị Thu chia sẻ.

Quy trình sản xuất sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Năm 2022, sản phẩm giò bê Thu Dũng đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An xếp hạng 3 sao về chất lượng theo các tiêu chí của Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.
Đây vừa là niềm tự hào rất lớn cũng chính là “đòn bẩy” để cơ sở phát triển sản xuất, mở rộng thị trường. Đồng thời, nhận được cơ hội tham gia vào các chương trình hội chợ tại địa phương xa gần; có điều kiện xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, đưa sản phẩm giò bê Thu Dũng ngày càng vươn xa hơn.
Địa chỉ liên hệ: Nguyễn Thị Thu, xóm 5 xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Số điện thoại: 0363 068 293
Lê Thông- Phan Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
ban do hanh chinh xa Trang Son
Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hỏi đáp
Thông tin người phát ngôn
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Quản lý văn bản
Thông tin các dự án, hạng mục đầu tư
Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay160
  • Tháng hiện tại3,286
  • Tổng lượt truy cập70,535
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây